If ever may job offer here from a Scam Agency na napuntahan niyo, please pm me. I will verify and Ill ban them. Salamat.
Please message me if anyone is trying to harass you or hard selling something to you... either from discussion or private message. I received reports that some Scam Agency dare to threaten members via PM. Surely these scammers are desperate.
Important notice to those who are posting Job Advertisements on the site. Please check the proper guidelines from Tafep.sg here before posting. Read on the Words And Phrases To Avoid In Job Advertisements .
Hi to all Pinoys out there in Singapore! We are bringing up a new online community where our aim is to help each other and to integrate / blend well with other people around us here in our 2nd Home. Hope you can join us and make us your new tambayan place! An attempt to bring back pinoysg.com . For issues on the site please send your concern to [email protected] . Please don't forget to check your spam folder when checking for the confirmation email.

Question lang po

Planning to go to SG po sana para mag apply ng work. Ask ko lang po ano po mga requirements na kailangan kong dalhin? Thank you po
«1

Comments

  • Ako po ang dala ko is college diploma, tor, highschool diploma ( hindi naman hiningi sken ) . Yan lang tapos passport at embarkation card.. yan lang hiningi ng current employer ko e
  • @qwertyuiop Tama, yung mga importanteng documents mo as mentioned above. Credentials, COE, Testimonials etc.
  • @qwertyuiop kung pupunta ka dito as tourist wag ka mag dadala ng credentials mo like diploma, COE etc. mag totour ka baket meron ka dala diploma pag pinacheck bag mo nakita yan record ka na sa OI, pwede naman yan ipasabay sa kakilala mo na nag wowork na dito or ipadala tru lbc pag need lang ng employer mo kasi meron ibang employer kahit scan lang pwede na submit. sakin nga nasa pinas pa mga credentials ko puro scan lang binibigay ko haha
  • Another option, which I always tell my friends, put all the documents in Check-in luggage.
  • @qwertyuiop all docs lagay mo sa check-in para kung sakaling buksan ang hand-carry mo. or kung may kakilala ka na dito nagwo-work, sa kanya mo padala
  • Salamat po mga sir, so ang kailangan ko lang dalhin is COE, TOR, College diploma and highschool diploma if ever? Baka ipa LBC ko na lang po sa kakilala ko dun. Sept 1 pa po ako mag SG
  • ask ko lang po pede opo b yung booking sa agoda na "PAY AT HOTEL" ang gamitin? at kung icacancel po yung booking kelan dapat pwede icancel?
  • @qwertyuiop ok yang gagawin mo.

    @ali ok lang din ung pay at hotel, so ung mga free cancellation, kelangan mo i-check until when ka pwede mag cancel. Minsan 2 days before, minsan nman 1 week before. So depende yan sa hotel. Basta take note ung validity ng free cancellation pra hnd ka ma charge.
  • @RDG thanks po. Yung mga resume po ba kailangan ko na din mag padala?
  • yes @qwertyuiop . just nice. 1 month to go. All the best!
  • Thank you po @RDG medyo kinakabahan na nga po. But tiwala lang!
  • Uso pa po ba mag apply ng online extension ngayon? Or mas prefer po bang mag exit na lang?
  • always do the online extension first. Option B lang ang mag exit.
  • online extension muna sayang baka maapprove.
  • Ah okay po mga sir salamat @RDG @geneFlynn. May nakapag sabi po kasi sa akin na hindi na daw uso ngayon ang online laging exit na lang daw po.
  • @qwertyuiop pwede pa rin ang onlayn extension. wala pa namang bagong patakaran na hindi na pwede
  • Ilang days po ba before ng expiration ang preferred mag apply?
  • pag ako ang ginagawa ko 5 days before
  • 1 week before pass expiration. Ready mo ang plan B na mag exit. Mahirap lang makalusot sa online extension, pero meron pa din nman na-aaprub, so subok muna.
  • Sige po mga sir 1 week na lang siguro para mas safe pa maka bili ng ticket if ever hindi makalusot. Mag kakarecord po ba yun sa IO kapag na reject ka?
  • They will know na nag apply ka online extension. All exit is risk, either 1st or 2nd exit mo yan. Call yan ng matatapat ng IO sayo if ma FTT ka or grant another 30-day extension. Ready lahat ng docs like Return Tix, hotel accom (if any). and reason bkit ka balik sa SG.
  • yes po mag aapply ka ng online extension sa ICA, main office po un ng IO kaya alam nila kung rejected ka o hindi pag ka scan ng passport mo.
  • Ah okay po ganun po pala yun. Pero mga sir @geneFlynn @RDG paano po kaya yun, kasi ang ticket ko Sept 7 ang nakalagay. Pero rebookable po siya for 1 year, okay lang po ba kung yun din ang ipapakita kong RT?
  • I would say rebook it now, pra meron ka maipakita sa SG IO, mga 5 days of stay sa SG lang dpat nkalagay. Anyway, 30 days pa din nman itatak nila dyan, but be prepared kung ma Follow The Ticket ka. Again, discretion yan ng SG IO.
  • Kaso sir yung ticket ko kasi hindi mag iiba ng date, printed kasi yun valid for rebooking for 1 yr. Tega PAL po kasi yung tatay ko, okay po kaya sabihin sknila yun na rebookable sya for a year ng kahit anong date? Kaso baka same day pabalikin naman nila ko
  • @qwertyuiop , yes. Magwowork un as disadvantage sayo, kasi nga discretion nila yan. And since rebookable ang tiket mo, bka sabihin na umuwi kna kagad at rebookable nman pla. Again, wlang makakapag sabi kung ano takbo isip ng IO, pero one thing is sure, hahanapan ka ng ticket pabalik ng Pinas para makapasok ulit sa SG.
  • Okay po sir gawan ko na lang po paraan. Pero try ko din po muna mag extend muna. Question po again regarding sa pass Application, kapag po ba nag take ka ng SAT tapos most likely to be rejected ang result wala ng chance ma approve kapag company ang nag apply? Or mag dedepende pa din sa company yun? @RDG
  • If rejected ka sa SAT, most probably salary issue yan, kasi nagdedepende yan sa yrs of experience mo. So dpat ayusin na yan ni company, yan ang main purpose ni SAT. Kumbaga, screening ng applicants. And yet, kahit pasado ka sa SAT, meron pa ding chance na ma reject sa pass application. So 1st things 1st. Kelangan pasado muna sa SAT bago ka i-apply ng company mo, Saves time and trouble.
  • Kapag nilalagay ko po kasi na 2200 or 2300 yung salary narereject. Pero kapag 2600 ang nilagay okay naman. Kaso max na daw kasi yung 2200 or 2300. Pag sila na po ba mismo nag apply nun ganun din? Mareject dn?
Sign In or Register to comment.