Notice to all: our forum.. same with other social networking sites, there will be scammers lurking around. Please help to report those posts that are not authentic. You may email at [email protected] or click the flag link on the post and state the reason. Thank you in advance for keeping our forum clean.
Hi to all Pinoys out there in Singapore! We are bringing up a new online community where our aim is to help each other and to integrate / blend well with other people around us here in our 2nd Home. Hope you can join us and make us your new tambayan place! An attempt to bring back pinoysg.com . For issues on the site please send your concern to [email protected] . Please don't forget to check your spam folder when checking for the confirmation email.

About Visa and employment Pass

Hi po, pa advise naman po, regarding sa visa, Kasi po yung husband ko po may work na po sa SG,pero magstart pa lang siya. pero hindi po kasama pa sa pass niya yung Family. pero gusto niya na po akong isama dun,para in case po makapaghanap na rin ng work. IT po kami parehas na field. ang tanong ko po

1) Papayag po ba si IO SG na makapasok ako sa SG kahit na IPA plang po yung hawak ng husband ko?,madami po ba silang itatanong pa if gnun?if yes,ano ano po yung mga tanong?
2) Malaki po ba possibility na matanggap ako sa work at magka pass din ako since na may valid pass naman po yung husband ko dun?if yes po,ano pong pass ang applicable?

Please advice po, especially po dun sa mga nakaexperience na nito.

Maraming Salamat po in advance!

Comments

  • 1. yup no problem in sg with the IPA, in the PH io though meydo tagilid pero kahapon thankfully same situation kame naka lusot ako sa NAIA immig.
    2. you will be needing a separate employment pass when you get hired. otherwise, dependent pass from your hubby (applicable to those earning 5k/mo up)
  • @madman you mean po ok lang na kahit si husband lang po ang may IPA at ako po wala?pano pong same situation? ano po mga tinanong ni PH IO sayo?

    pano po pag wala pa po sa 5k/mo ung sahod nya pero hindi nman po sobrang baba?balak ko po din sana sumama lang muna and if makakahanap po ng work dun mas ok.yung dependent pass po ba sa SG na po inaassikaso?
  • @Msnewbie hindi pwede below 5k kasi yun ang rule ng MOM. i-google mo "dependent pass MOM singapore" mababasa mo yung rules

    for you, bili ka nalang round trip para hindi ka na questionin ng IO dito. yung cousin ko kasi 2 months ago nagbalak din mag job hunt without a return ticket to pinas, hindi siya pinasakay.

    for ur husband, ganun din siguro, ang rule talaga eh wag ipapakita yung IPA sa PH immigration. Sa tingin ko ang maipapayo din ng iba eh bumili din si hubby ng return ticket.

    In my case, sinwerte lang ako at naka-lusot kasi mag isa lang ako at sinabi ko na magttour lang ako for 3 days. i bought a return ticket too via PAL para wala ng kwestyunan. nasasainyo kung gusto nyo mag buy pero yun lang ang safest bet nyo.

    goodluck
    Msnewbie


  • bottom line: bili nalang kayo ng return ticket papuntang pinas kase kahit sa hubby ay lalabas ng pilipinas as tourist.
    Msnewbie
  • @madman ah ganun po ba, sige sige po Salamat!
  • @Msnewbie 1. try exit PH as Tourist (do not show IPA), in SG you can only show when they asked (tagilid).
    2. Once your Husband approved , he can apply you DP. (provided min. salary of SGD5K/m
    Msnewbie
  • @carpejem hi po ask ko lang baket po tagilid pag nag ask ng IPA yung sa IO SG?

  • @Msnewbie , translate ko po ibig sabihin ni @carpejem :smile:

    1. try exit PH as Tourist (do not show IPA), in SG you can only show when they asked (tagilid).

    " Subukan mong mag exit sa pinas na turista (at wag ipapakita yung IPA). Sa SG, kailangan mo lang ipakita yung IPA kung madami ng tanong yung IO tungkol sa pakay mo dito. "
    Msnewbie
  • 2. Once your Husband approved , he can apply you DP. (provided min. salary of SGD5K/m

    "pag na-approban na ang asawa mo, pwedi kna nya iapply downpayment"
  • @Msnewbie take note na lalabas kayo magasawa as tourist sa pinas. need nio syempre both ng RT.
    sa SG IO, lalabas ka naman as tourist sa SG, while your husband naman ay magsstart magayos ng working permit (EP) or Spass.

    During your stay sa SG pwede ka naman maghanap ng work up to 30 days, pwede karin magextend ng 1 month uli pero pahirapan.

    Kung 5k above sahod ng Mister mo, pwede ka paapply ng Dependent Pass para magkasama kayo ng asawa mo.

    Ihanda molang sarili nio na baka magkahiwalay kayo if hindi ka makahanap ng work dito..
    Msnewbie
  • @AhKuan hehe,clear @popoy Downpayment talaga :D ?
    Msnewbie
  • Maraming Salamat po sa inyong lahat. maguupdate po ako na lang if anong mangyayari :) salamat po ulit!
  • Update lang po. Maraming Salamat po sa mga nagreply.Nakarating naman po kami ng maayos at walang problema dito sa SG.
    reeaahh
  • @Msnewbie Maligayang pagdating!
  • Welcome.. :) apply apply na..
  • Salamat po sa inyong lahat! mejo mahirap nga ang maghanap ng work dito.pero try and try ko pa din.
Sign In or Register to comment.